stories from the world
Ray Macdonald ลูกครึ่งสายร่อนระดับตำนาน ชอบตะลอนไม่อยู่กับที่ บ้านก็มีแต่ไม่ค่อยจะอยู่ ตอนนี้เค้ากำลังมีความพยาย๊ามพยายาม วางมือจากการเป็นBackpacker แล้วมาลองชิมลางการเป็น Blogger กับวัยรุ่นเค้าดูบ้าง แต่ดูไปดูมาแล้วงานนี้ท่าจะ เก้อ!!

Ray Macdonald

ลูกครึ่งสายร่อนระดับตำนาน ชอบตะลอนไม่อยู่กับที่ บ้านก็มีแต่ไม่ค่อยจะอยู่ ตอนนี้เค้ากำลังมีความพยาย๊ามพยายาม วางมือจากการเป็นBackpacker แล้วมาลองชิมลางการเป็น Blogger กับวัยรุ่นเค้าดูบ้าง แต่ดูไปดูมาแล้วงานนี้ท่าจะ เก้อ!!

Bom Plengpanich นักเขียนท่องเที่ยว ผมหยิกตัวกลม หน้าคม อารมณ์ดีที่จับพลัดจับผลูมาเป็นพิธีกรรายการท่องเที่ยวแบบงงๆ เธอหลงรักการท่องเที่ยวผ่านเรื่องราวของผู้คนที่เธอพบเจอตลอดการเดินทางจนทำให้เธอคิดว่ามันคงไม่มีอาชีพไหนเหมาะกับเธอไปมากกว่านี้อีกแล้ว

Bom Plengpanich

นักเขียนท่องเที่ยว ผมหยิกตัวกลม หน้าคม อารมณ์ดีที่จับพลัดจับผลูมาเป็นพิธีกรรายการท่องเที่ยวแบบงงๆ เธอหลงรักการท่องเที่ยวผ่านเรื่องราวของผู้คนที่เธอพบเจอตลอดการเดินทางจนทำให้เธอคิดว่ามันคงไม่มีอาชีพไหนเหมาะกับเธอไปมากกว่านี้อีกแล้ว

Helen Stettler สาวอีสานหน้าฝรั่ง ผู้มีความแว้นเป็นที่หนึ่ง เธอเป็นนักเดินทางมือใหม่ และการที่ได้ไปอินเดียเป็นประเทศแรก นอกจากจะเปิดโลกใบใหม่ให้เธอแล้ว ยังทำให้เธอคันไม้คันมืออยากจะเก็บกระเป๋าไปที่ไหนซักที่ตลอดเวลา เฮเลนพูดเสมอว่า เธอ “ไปทุกที่ที่มีทางแม้อวกาศ เธอก็จะไป"

Helen Stettler

สาวอีสานหน้าฝรั่ง ผู้มีความแว้นเป็นที่หนึ่ง เธอเป็นนักเดินทางมือใหม่ และการที่ได้ไปอินเดียเป็นประเทศแรก นอกจากจะเปิดโลกใบใหม่ให้เธอแล้ว ยังทำให้เธอคันไม้คันมืออยากจะเก็บกระเป๋าไปที่ไหนซักที่ตลอดเวลา เฮเลนพูดเสมอว่า เธอ “ไปทุกที่ที่มีทางแม้อวกาศ เธอก็จะไป"

Aei Jinapuck ตากล้องช่างภาพอิสระสายฮา เด็กยุค90s ที่นอกจากเธอจะเล่าเรื่องผ่านภาพได้เทพสุดๆแล้ว เธอยังเป็นนักเล่าเรื่องที่จังหวะดีหาตัวจับยากมากที่สุดอีกด้วย จนใครๆต่างก็พูดว่าเธอเป็นเพื่อนร่วมทางที่สนุกและตลก ไม่มีทางเบื่อแน่นอนถ้ามีเธอคนนี้ไปด้วย

Aei Jinapuck

ตากล้องช่างภาพอิสระสายฮา เด็กยุค90s ที่นอกจากเธอจะเล่าเรื่องผ่านภาพได้เทพสุดๆแล้ว เธอยังเป็นนักเล่าเรื่องที่จังหวะดีหาตัวจับยากมากที่สุดอีกด้วย จนใครๆต่างก็พูดว่าเธอเป็นเพื่อนร่วมทางที่สนุกและตลก ไม่มีทางเบื่อแน่นอนถ้ามีเธอคนนี้ไปด้วย

 
Pete Kuantrakul เจ้าของเพจ Pete Kuan's Journeyแฟชั่นดีไซน์เนอร์ ปริญญาโทป้ายแดงจากลอนดอน ที่ใช้เวลาหมดไปกับการท่องเที่ยว จนปัจจุบันยังไม่มีเวลาออกแบบคอเลคชั่นแรกซักที แต่อย่างน้อยพีทก็ยังได้ใช้สกิลดีไซน์ในการเลือกชุดจัดเต็มไปเที่ยวในทุกสถานที่ที่เค้าไป

Pete Kuantrakul

เจ้าของเพจ Pete Kuan's Journeyแฟชั่นดีไซน์เนอร์ ปริญญาโทป้ายแดงจากลอนดอน ที่ใช้เวลาหมดไปกับการท่องเที่ยว จนปัจจุบันยังไม่มีเวลาออกแบบคอเลคชั่นแรกซักที แต่อย่างน้อยพีทก็ยังได้ใช้สกิลดีไซน์ในการเลือกชุดจัดเต็มไปเที่ยวในทุกสถานที่ที่เค้าไป

Beam Sirikoon ผู้กำกับโฆษณามากความสามารถที่มีสายตาเฉียบคม เจ้าของไอจี @suneyeview สำหรับเธอทุกอย่างเริ่มมาจากความหลงไหลในเสน่ห์ของกล้องฟิล์มที่ทำให้เธอตัดสินใจตบกล้อง Nikon อายุ40ปีของคุณพ่อมาใช้แคปเจอร์momentของคนแปลกหน้าที่เธอพบเจอระหว่างทาง

Beam Sirikoon

ผู้กำกับโฆษณามากความสามารถที่มีสายตาเฉียบคม เจ้าของไอจี @suneyeview สำหรับเธอทุกอย่างเริ่มมาจากความหลงไหลในเสน่ห์ของกล้องฟิล์มที่ทำให้เธอตัดสินใจตบกล้อง Nikon อายุ40ปีของคุณพ่อมาใช้แคปเจอร์momentของคนแปลกหน้าที่เธอพบเจอระหว่างทาง

Joe Harnnavachok เรารู้จักเค้าคนนี้เป็นอย่างดีในนาม หมอๆตะลุยโลก เพจเฟสบุ๊คชื่อดังที่มีคนตามนับแสน แต่นอกจากจะเป็นนักท่องเที่ยวมืออาชีพแล้ว คุณหมอยังเป็นนักเขียนใจดีที่ใช้ความรู้ของเค้าช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ผ่านสิ่งดีๆที่เรียกว่า Doctors without borders อีกด้วย

Joe Harnnavachok

เรารู้จักเค้าคนนี้เป็นอย่างดีในนาม หมอๆตะลุยโลก เพจเฟสบุ๊คชื่อดังที่มีคนตามนับแสน แต่นอกจากจะเป็นนักท่องเที่ยวมืออาชีพแล้ว คุณหมอยังเป็นนักเขียนใจดีที่ใช้ความรู้ของเค้าช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ผ่านสิ่งดีๆที่เรียกว่า Doctors without borders อีกด้วย

some.mile ส้ม และ บุญมิ้น เพื่อนสาวที่รู้จักกันผ่านเพื่อนของเพื่อนของเพื่อนอีกที ทั้งสองต่างค้นพบความต้องการที่จะเดินทางไปพร้อมๆกันเมื่อเพื่อนคนอื่นไม่มีใครว่างมาเที่ยวกับพวกเธอ (จริงๆไม่มีใครคบ) จนเกิดเป็นเพจท่องเที่ยวน่ารักๆแต่เข้าถึงได้อย่าง Some.Mile ขี้นมา 

some.mile

ส้ม และ บุญมิ้น เพื่อนสาวที่รู้จักกันผ่านเพื่อนของเพื่อนของเพื่อนอีกที ทั้งสองต่างค้นพบความต้องการที่จะเดินทางไปพร้อมๆกันเมื่อเพื่อนคนอื่นไม่มีใครว่างมาเที่ยวกับพวกเธอ (จริงๆไม่มีใครคบ) จนเกิดเป็นเพจท่องเที่ยวน่ารักๆแต่เข้าถึงได้อย่าง Some.Mile ขี้นมา 

 
Pimm Srikarnchana Business woman คนเก่งจากร้านอาหารไทยชื่อดัง Nara Thai Cuisine ผู้มีความหลงไหลในการดำน้ำและชีวิตใต้ท้องทะเลมากเป็นชีวิตจิตใจ เพราะถึงแม้ว่าเธอเพิ่งจะเริ่มเรียนดำน้ำมาแค่สามปี แต่ดีกรีการเป็นนักประดาน้ำของเธอนั้นไม่เป็นรองใคร ไปดำมาแล้วมากกว่า 150 dive ทั่วโลก!

Pimm Srikarnchana

Business woman คนเก่งจากร้านอาหารไทยชื่อดัง Nara Thai Cuisine ผู้มีความหลงไหลในการดำน้ำและชีวิตใต้ท้องทะเลมากเป็นชีวิตจิตใจ เพราะถึงแม้ว่าเธอเพิ่งจะเริ่มเรียนดำน้ำมาแค่สามปี แต่ดีกรีการเป็นนักประดาน้ำของเธอนั้นไม่เป็นรองใคร ไปดำมาแล้วมากกว่า 150 dive ทั่วโลก!

Aom Nakornthap สาวคนนี้ไม่ชอบที่จะอยู่นิ่งๆ จนเพื่อนๆขนานนามว่า "แรมโบ้" นอกจากจะพูดได้ถึง3ภาษาแล้ว เธอยังมีความพยายามที่จะเรียนภาษาที่ 4,5,6 เพิ่มอีก เธอเดินทางเพื่อออกไปเรียนรู้ถึงวัฒนธรรมใหม่ๆ และความฝันสูงสุดในชีวิตของเธอคือการมีกิจการเพื่อสังคมเป็นของตนเอง  

Aom Nakornthap

สาวคนนี้ไม่ชอบที่จะอยู่นิ่งๆ จนเพื่อนๆขนานนามว่า "แรมโบ้" นอกจากจะพูดได้ถึง3ภาษาแล้ว เธอยังมีความพยายามที่จะเรียนภาษาที่ 4,5,6 เพิ่มอีก เธอเดินทางเพื่อออกไปเรียนรู้ถึงวัฒนธรรมใหม่ๆ และความฝันสูงสุดในชีวิตของเธอคือการมีกิจการเพื่อสังคมเป็นของตนเอง

 

 
Barbara Jorajitra อดีตนิวยอร์กเกอร์ที่หลงรักการใช้ชีวิตในเมืองหลวงและสังคมทุนนิยม เธอคนนี้คลั่งไคล้ละครเวทีเป็นชีวิตจิตใจ จนสามารถพูดได้เต็มปากว่าบรอดเวย์หน่ะเหรอ ดูมาหมดแล้ว ปัจจุบันเธอได้พักความฝันเพื่อไปเรียนต่อปริญญาโท ด้านอสังหาริมทรัพย์ อยู่ที่ประเทศเนเธอแลนด์

Barbara Jorajitra

อดีตนิวยอร์กเกอร์ที่หลงรักการใช้ชีวิตในเมืองหลวงและสังคมทุนนิยม เธอคนนี้คลั่งไคล้ละครเวทีเป็นชีวิตจิตใจ จนสามารถพูดได้เต็มปากว่าบรอดเวย์หน่ะเหรอ ดูมาหมดแล้ว ปัจจุบันเธอได้พักความฝันเพื่อไปเรียนต่อปริญญาโท ด้านอสังหาริมทรัพย์ อยู่ที่ประเทศเนเธอแลนด์

Katua Thanatwarit หนุ่มหน้ามนคนอุบลแท้ๆ บัณฑิตใหม่ป้ายแดงผู้ไม่เคยจะเกรงกลัวสิ่งใด จะเว้นก็แต่ความสูงกับกิ้งกือ...เขาหลงรักการท่องเที่ยว การถ่ายภาพ และ การทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ จนใฝ่ฝันไว้ว่าสักวันหนึ่ง เค้าจะนำทั้ง3สิ่งนี้ที่เขารักมาเป็นอาชีพให้ได้!!!

Katua Thanatwarit

หนุ่มหน้ามนคนอุบลแท้ๆ บัณฑิตใหม่ป้ายแดงผู้ไม่เคยจะเกรงกลัวสิ่งใด จะเว้นก็แต่ความสูงกับกิ้งกือ...เขาหลงรักการท่องเที่ยว การถ่ายภาพ และ การทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ จนใฝ่ฝันไว้ว่าสักวันหนึ่ง เค้าจะนำทั้ง3สิ่งนี้ที่เขารักมาเป็นอาชีพให้ได้!!!