TT Diaries: Bom

TT Diaries: Bom

3อาทิตย์ 3คน และเครื่องยนต์อีกหนึ่งคัน
กับเรื่องราวอีกมากมายที่ยังไม่ได้เล่า

TT ladies มันเริ่มจากไอเดียเล็กๆ และความบ้าจี้
เอาง่ายๆว่า ก่อนจะกดสมัครร่วมการแข่งขัน คำสุดท้ายที่พูดคือ "เอาปะล้าาาาาาาาา" ตอนนั้นไม่ได้นึกเสียด้วยซ้ำว่า เราจะต้องแบกชีวิตของเพื่อนร่วมทีมอีกสองคนไว้บนบ่า คิดแต่ว่า กูอยากไป

บอมโทรหา "อาย" ทันที พอรู้ว่าเรามีโอกาสได้ทำรายการนี้ ตอนอยู่มหาลัยจำได้ว่าแม่งโครตขี้เกียจ5555555  แต่เรายังประทับใจงานทีสิสของมันไม่หาย ตอนนั้นอายตามเก็บภาพของชีวิตบนรถไฟออกมาได้สวยงาม จนบอมคิดว่ามันน่าจะเหมาะและสามารถถ่ายทอดเรื่องราวของอินเดียออกมาได้ดี เลยโทรหามัน

ครั้งนี้จะเป็นครั้งที่5 ที่เราจะได้เหยียบประเทศอินเดีย ประเทศที่ใครหลายๆคนไม่คิดที่จะไป แต่กลับเป็นที่ที่เราชอบที่สุด ทำไมหนะเหรอ? อินเดียเปรียบกับทวีป และแต่ละเมืองคือประเทศ ความdiverse ของประเทศนี้มันไม่มีที่สิ้นสุด และจุดหมายปลายทางของการแข่งขันนี้ คือส่วนสุดท้ายของอินเดียที่เรายังไม่เคยเห็น

LNSB5340.jpg

โปรเจคนี้มีการวางแผนมาเป็นปีๆ แต่บอกเลยว่าการเตรียมตัวออกทริปเราใช้เวลากันแค่เดือนเดียวเห็นจะได้ ตั้งแต่คำนวนระยะทาง เตรียมอุปกรณ์ และหาเพื่อนร่วมทีมคนสุดท้าย "เฮเลน" สาวฝรั่งหัวใจลูกทุ่งของพวกเรา แต่จะบอกว่าเตรียมตัวก็คงจะไม่เชิง เพราะมันไม่ได้มีความพร้อมอะไรทั้งสิ้น เส้นทางที่ลากในแผนที่ พอไปเจอหน้างานก็งงแดก แต่เราโชคดีที่พี่เรย์ (ผู้อุปภัมภ์ใจดี) ให้อิสระพวกเราในการทำงานทุกอย่าง แกช่วยอายเตรียมกล้อง สอนเซ็นอัพ actioncam และบอกว่า อย่าตายก็พอ

เออ...ก็ได้วะ เก็บกระเป๋า หยิบกล้อง และ ออกเดินทาง

VJJF6879.JPG

บอกตรงๆเลยว่ากดดันมาก เครียด เราไปกันเองสามคน อีคนนึงก็เอ๋อๆ อีกคนก็ไม่เคยออกนอกประเทศ งานก็ต้องทำ คิดตลอดว่าจะต้องทำยังไงก็ได้ให้ทุกคนปลอดภัยถึงเส้นชัย

ESCA9794.jpg

บอมรู้ว่าที่เราถ่ายทอดออกไปมันอาจจะดูบ้าบอ ซึ่งเอาจริงๆมันก็บ้าบอน้่นแหละ เพราะเราทำกันไปเพื่อความสะใจล้วนๆ บอกเลยว่าเกือบตายกันทุกวัน ไม่มีวันไหนที่กลับมานั่งคิดแล้วรู้สึกว่า เออวะวันนั้นแม่งสบายดีเนอะ เล่นจริง ไม่มีแสตนอิน แต่เราไม่ได้เลือกที่จะออกเดินทางเพราะอยากจะให้คนมาชมว่า มึงแม่งเจ๋งหวะ เราออกเดินทางเพื่อจะบอกกับตัวเองว่า กูจะทำอะไรก็ได้ ไม่ต้องการจะพิสูจอะไรกับใคร บอมแค่โชคดีที่ไม่ได้เป็นบ้าอยู่คนเดียว โชคดีที่อายกับเฮเลนพร้อมจะบ้าไปด้วยกันทุกกิโลที่เราเผชิญกับเสียงบีบแตร และ คำสบถทำให้พวกเราสามคนสนิทกันมากขึ้น ขอบคุณจริงๆหวะที่ไปด้วยกัน ไม่มีอินเดียครั้งไหนจะประทับใจเท่านี้อีกแล้ว

มีเรื่องมากมายเกิดขึ้นระหว่างทาง เช่นอายจะโดนงูฉกในห้องน้ำ หรือกล้วยบนลำซิ่งที่ถูกขโมย มันมีเหตุการณ์เบื้องหลังที่น่าประทับใจมากมาย แต่ถ้าให้เล่าถึงทุกอย่างที่เกิดขึ้น อย่างนั้นบอมคงจะต้องเขียนหนังสือแล้วหละ เอาเป็นว่าซักวันถ้ามีเวลาเราคงจะได้เล่าให้พวกคุณฟัง